Sổ Theo dõi sức khoẻ Bà mẹ và Trẻ em

Trẻ em là cuốn sổ tay theo dõi toàn bộ quá trình hình thành và phát triển của trẻ từ khi mẹ mang thai đến khi bé lên 6 tuổi.
Đây là một cuốn sổ rất hữu ích đối với mỗi gia đình và đặc biệt sổ sẽ là một món quà kỷ niệm khi lớn lên của thành viên nhí trong gia đình vì cuốn sổ được tích hợp toàn bộ các thông tin về thai nhi, quá trình sinh đẻ, nuôi con nhỏ, theo dõi sự phát triển, dinh dưỡng cho trẻ và lịch tiêm chủng của trẻ.
Ngoài ra Sổ còn cung cấp các kiến thức cơ bản về chăm sóc thai kỳ và chăm sóc trẻ và góc gia đình để cho cha mẹ và các thành viên trong gia đình có thể ghi lại cảm xúc của mình để lưu giữ kỷ niệm.
Một cuốn sổ được tích hợp và có thể thay thế cho tất cả các cuốn sổ dùng cho khám thai, sinh đẻ, sổ khám bệnh, phiếu tiêm chủng,…cho phụ nữ mang thai và bé dưới 6 tuổi.
Sổ được hình thành và đang được sử dụng thành công tại Nhật Bản từ năm 1948 và đã trở thành niềm tự hào của người dân Nhật Bản. Hiện nay Sổ đã được nhận rộng ra hơn 30 quốc gia trên thế giới trong đó Việt Nam đang từng bước thực hiện triển khai.
Chúng tôi hy vọng cuốn Sổ này sẽ nhận được sự ủng hộ người dân Việt Nam.

 

Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em – Bộ Y tế 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *