Hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo Hoàng Thị Liên

Ở tuổi xế chiều, ai cũng muốn được hưởng niềm vui an nhàn bên con cháu, nhưng không phải ai cũng có được may mắn đó. Và bà Hoàng Thị Liên (sinh năm 1949, ở Đông Hưng Thái Bình) là một trong những người không may mắn. Bà không thể hưởng niềm vui tuổi già vì căn bệnh ung thư quái ác.

Bà Liên được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng từ tháng 8 năm 2016. Trước đó, khi khám tại Bệnh viện Đa khoa Đông Hưng, bác sĩ nghi ngờ bà có khối u. Tháng 7 năm 2016, bà khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thái Bình. Nhưng do bệnh tình của bà khá nặng, nên các bác sĩ đã đề xuất chuyển bà lên Bệnh viện K Trung ương. Tại đây, bà đã được tiến hành phẫu thuật và hiện đang được điều trị hóa chất tại Bệnh viện K3.

Gia đình bà Liên xuất thân từ nhà nông, quanh năm chỉ gắn bó với mấy sào ruộng nên thu nhập không ổn định, cuộc sống hết sức bấp bênh. Cả gia đình đều cần mẫn “bán mặt cho đất bán lưng cho trời”, nhưng nếu may mắn mưa thuận gió hòa thì còn đủ ăn, không may thiên tai mất mùa thì cuộc sống gia đình quả thật khó khăn hơn gấp bội phần. Hiện nay,  bà Liên sức khỏe yếu, chẳng những không thể lao động như trước, mỗi tháng bà còn phải tốn một khoản tiền không nhỏ cho chi phí điều trị, thuốc thang và ăn uống trong những ngày nằm viện kéo dài ở Hà Nội. Gia đình đã phải thế chấp nhà để vay ngân hàng lấy tiền chữa bệnh cho bà Liên.

ThS.BS. Nguyễn Thị Hoài Nga – Phó Giám đốc Quỹ trao tiền hỗ trợ cho bệnh nhân Hoàng Thị Liên 

Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Liên, các Y, Bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh cho bà Liên đã hướng dẫn bà làm hồ sơ xin hỗ trợ gửi về Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng. Sau khi nhận được hồ sơ xin hỗ trợ, Ban lãnh Quỹ Ngày mai tươi sáng đã thẩm định và quyết định hỗ trợ cho gia đình bà Liên số tiền là 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng) để giúp gia đình có thêm kinh phí điều trị bệnh cho bà cũng như động viên tinh thần gia đình bà.

Sáng nay (ngày 7/3/2017), ThS.BS Nguyễn Thị Hoài Nga – Phó Giám đốc Quỹ, đã đến tận giường bệnh trao tiền hỗ trợ cho bà Liên. Bà Liên rất cảm động và gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Quỹ  cùng toàn thể nhân viên Quỹ. Sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Quỹ đã tiếp thêm niềm tin cho bà trong những ngày tháng khó khăn.

Hiện nay, gia đình bà Liên đang rất cần đến sự sẻ chia của cộng đồng xã hội, các nhà hảo tâm xin hãy chung tay giúp đỡ để bà Liên có thêm điều kiện thuốc thang, giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế và bà có thể yên tâm tiếp tục điều trị.

Mọi đóng góp của các nhà hảo tâm xin gửi về:

Ông Đặng Văn Bang (chồng bà Liên)

Đ/c: thôn Tam Đồng – Đông Hà – Đông Hưng – Thái Bình

ĐT: 0976.378.509

Hoặc chuyển về TK của Quỹ Ngày mai tươi sáng (Quỹ sẽ chuyển lại cho BN)

Tên TK: Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng

STK: 142 020 100 5350

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Đông Hà Nội, 23B Quang Trung, Hà Nội.

Ghi rõ nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ cho BN Hoàng Thị Liên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *