Hội thảo quốc tế lần thứ 2 về thúc đẩy tiến bộ trong chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ

Từ ngày 14-17.8, tại Đà Nẵng diễn ra Hội thảo quốc tế lần thứ 2 về thúc đẩy tiến bộ trong chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ (gọi tắt là EENC). Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng và cán bộ cấp cao y tế các nước như gồm Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Philippine, Quần đảo Solomon, Papua New Guinea, Việt Nam, cùng các tổ chức WHO, UNICEF, JICA, SC, A &T..

Đại diện đoàn đại biểu của Việt Nam có GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Lãnh đạo Vụ Sức khoẻ Bà mẹ – Trẻ em cùng đại diện Lãnh đạo một số Bệnh viện Sản nhi đầu ngành như Bệnh viện Phụ sản TW, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng.

Phát biểu tại Hội thảo Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến bày tỏ Việt Nam đã có nhiều nỗ lực triển khai chăm sóc Sức khỏe bà mẹ trẻ em nói chung, trẻ sơ sinh nói riêng. Trong những nhăm gần đây tử vong mẹ và tử vong trẻ em dưới 1 tuổi đã giảm đáng kể. Việt Nam vinh dự được WHO, UNICEF chọn là quốc gia đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế thúc đẩy tiến bộ EENC, tại Đà Nẵng. Đây là những nội dung rất quan trọng nhằm hướng tới SDGs của Liên Hợp Quốc vào năm 2030. Hội thảo cũng là dịp để các quốc gia, các Tổ chức quốc tế chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp nguồn lực, thúc đẩy hơn nữa các hoạt động trong EENC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *